LIÊN HỆ: 0986 774 223 TRANG CHỦ MÀN HÌNH LED FULL COLOR
Đăng nhập

Cung cấp màn hình LED giá rẻ

Từ khóa
Danh mục


Vùng màu đen và hệ số lấp đầy của màn hình LED Full Color

18-01-2019 11:24

 


Tăng cường hệ số lấp đầy có thể làm giảm đáng kể diện tích màu đen, cải thiện chất lượng pha màu, giảm hiệu ứng ánh sáng chói và từ đó cải thiện đáng kể chất lượng hình ảnh LED. Thông thường, cấu trúc vật lý của màn hình LED bao gồm các đèn LED rời hoặc đèn LED SMT. Đây cũng là nền tảng của hầu hết các nghiên cứu và thảo luận liên quan đến các công nghệ hiển thị LED, như kỹ thuật cấu trúc, màu sắc, độ tin cậy, phương pháp điều khiển và cải tiến kỹ thuật.

 p3_trong_nh

Hiển thị hệ số lấp đầy cao

Đã có những công nghệ thay thế cho màn hình trong nhà được đề xuất trong các nghiên cứu trước đây, tập trung vào những nhược điểm của góc nhìn trong kiến ​​trúc màn hình LED thông thường. Bài viết này đề xuất một phương pháp mới để cải thiện chất lượng hiển thị LED bằng cách tăng hệ số lấp đầy trên cơ sở phân tích vùng màu đen trong cấu trúc vật lý cơ bản của các ứng dụng hiển thị LED phổ biến.

Khu vực màu đen

bng_hin_th_led_ton_mu                                                                                           Hình1

Thành phần tiêu biểu của bảng hiển thị LED là một mảng các pixel riêng lẻ. Chắc chắn, tồn tại các vùng màu đen giữa các pixel riêng lẻ trong một bố cục mảng. Ví dụ hiển thị trong Hình 1 có thể được phân tích để chỉ ra tác động của khu vực màu đen đối với chất lượng hiển thị.

Hình 1 cho thấy một cấu hình pixel điển hình của bảng hiển thị LED toàn màu 10 mm độ sáng SMT. Tổng diện tích bề mặt của mỗi pixel là 100 mm 2 . Màu đỏ, xanh lá cây và xanh dương được sản xuất tương ứng bởi đèn LED SMT, mỗi màu có vùng phát sáng là một chấm tròn đường kính 2,2mm với diện tích 3,8 mm 2 .

Vì có những lúc chỉ có một chip LED phát sáng trong hoạt động hiển thị bình thường, nên hệ số lấp đầy tối thiểu F = 0,038 (tức là 3,8 / 100).

Tương tự, vùng còn lại của pixel, tức là vùng màu đen không phát ra ánh sáng, bằng 96,2mm 2 (tức là 100-3,8).

Một vùng màu đen có kích thước này sẽ làm giảm đáng kể chất lượng hình ảnh của màn hình LED được xem ở khoảng cách xem bình thường. Nó đã được thiết lập rằng hệ số lấp đầy không được thấp hơn 0,5, trong khi giá trị của ví dụ nêu trên thấp hơn nhiều. Đường kính trung bình của khu vực màu đen vượt xa độ cao pixel, do đó đặt ra một yếu tố tiêu cực rõ rệt về chất lượng hình ảnh.

Khoảng cách xem tối thiểu

Theo định nghĩa về khả năng phân giải mắt của con người, góc nhận thức của mắt người bình thường trong điều kiện độ sáng trung bình là khoảng 1-1,5 phút. Dựa trên các góc này, một danh sách khoảng cách xem tối thiểu cho các nốt pixel khác nhau:

Khoảng cách: 4,76 mm Khoảng cách xem tối thiểu: 11-16 m (trung bình = 13,5 m) 
Khoảng cách: 6,35 mm Khoảng cách xem tối thiểu: 14,5-21,8 m (trung bình = 18,2 m) 
Khoảng cách: 10 mm Khoảng cách xem tối thiểu: 23-34 m (trung bình = 28,5 m) 
Khoảng cách: 11,43 mm Khoảng cách xem tối thiểu: 26,2-39,3 m (trung bình = 32,8 m) 
Khoảng cách xem tối thiểu có nghĩa là người quan sát sẽ không nhìn thấy một bộ sưu tập pixel riêng lẻ. 

Trong khoảng cách được liệt kê trong Bảng 1, người quan sát có thể xem các pixel riêng lẻ một cách dễ dàng và rõ ràng. Trong ví dụ được phân tích trước đây, người ta cần đứng cách xa hơn 23 mét để xem hình ảnh mà không thấy một tập hợp các chấm pixel riêng lẻ. Chúng ta cũng có thể tìm thấy trong Bảng 1 rằng khoảng cách xem phù hợp tối thiểu lớn hơn nhiều so với quan sát màn hình LED thực tế, mặc dù thực tế là những số liệu đó đã được ước tính một cách bảo thủ.

Tất nhiên, khoảng cách xem tối thiểu ngắn hơn có thể đạt được với độ phân giải pixel nhỏ hơn. Tuy nhiên, phương pháp này thường có nghĩa là nhiều đèn LED trên mỗi đơn vị diện tích và do đó chi phí cao hơn. Một giải pháp chung cho tình huống khó xử này là làm cho khoảng cách xem tối thiểu của hệ thống càng gần với khoảng cách xem thực tế mà khách hàng mong muốn.

Một yếu tố ít thuận lợi hơn là việc quan sát thường xuyên diễn ra trong khoảng cách xem tối thiểu, điều này làm cho khu vực màu đen thậm chí còn nổi bật hơn.

 

Trong ví dụ trước, giả sử màn hình dành cho điều kiện trong nhà với độ chói 1500 cd / m 2 . Tổng diện tích phát sáng của đèn LED là 11,4 mm 2 (3 x 3,8 mm 2 ), hoặc 11,4% tổng diện tích pixel. Sản lượng ánh sáng của các bộ phận LED trong ví dụ này là khoảng 1500 / 0.114 = 13.600 cd / m 2 . Mức độ sáng này khó có thể chịu đựng được đối với mắt người.
led_full_color_trong_nha_p4

Tương tự, chất lượng pha trộn màu là một nhược điểm nổi bật khác của màn hình LED. Do khoảng cách xem tối thiểu quá lớn đối với người quan sát thông thường và nhiều quan sát phải được thực hiện trong khoảng cách này, chất lượng pha trộn màu sẽ trở thành một vấn đề khác biệt. Điều này đặc biệt đúng với màn hình sử dụng kỹ thuật Visual Pixel, trong đó đèn LED được triển khai có chủ ý với khoảng cách giữa các pixel lớn hơn nhiều.

Giải pháp hệ số lấp đầy cao

Mục đích của bài viết này là đề xuất một kỹ thuật hệ số lấp đầy cao cho màn hình LED, có thể khắc phục các vấn đề về chất lượng hình ảnh đã nghiên cứu trước đó, tức là vùng đen quá lớn, đèn LED bị lóa, vấn đề pha trộn màu và các yếu tố khác phát sinh từ khoảng cách xem tối thiểu lớn .

Hệ thống hiển thị LED có hệ số lấp đầy cao này có các bề mặt mang lại diện tích cho mỗi pixel bằng cách sử dụng buồng phản chiếu bao gồm tất cả các chip LED (xem hình 2 ).

bung_phn_chiu

Buồng phản chiếu

Mặt trên của buồng là một hình vuông tròn. Phần dưới tiếp xúc với các chip LED và có hình vuông thậm chí tròn hơn. Trong thiết kế này, kích thước của vùng sáng được xác định bởi diện tích của phần trên cùng của buồng phản chiếu. Rõ ràng, đường kính trung bình của khu vực màu đen (giữa các đường viền được đánh dấu 1 và 2 trong hình 2) nhỏ hơn nhiều so với độ cao pixel.

Một lần nữa sử dụng ví dụ về độ phân giải pixel 10 mm, hãy lấy 0,5 mm làm khoảng cách tối thiểu từ đường viền của vùng sáng đến đường viền của pixel, tức là khoảng cách giữa các vùng sáng lân cận trong các pixel liền kề là 1mm. Vùng sáng (đường viền được đánh dấu 2 trong hình 2) có thể lớn tới 80mm 2 , làm cho hệ số lấp đầy cao tới 0,80.

Chất lượng pha trộn màu sắc cũng được cải thiện đáng kể trong thiết kế này vì tất cả các đèn LED trong pixel đều được bao gồm trong cùng một buồng. Thêm một lượng phụ gia trộn nhất định vào buồng có thể cải thiện hơn nữa chất lượng trộn.

Một lợi ích khác liên quan đến yếu tố lấp đầy cao hơn là hiệu ứng chói khó chịu không còn tồn tại. Điều này giúp cải thiện chất lượng hình ảnh LED bằng cách tăng sản lượng ánh sáng của đèn LED. Vấn đề biến dạng màu gây ra bởi nhiệt độ hoạt động cao có thể tránh được bằng cách sử dụng kỹ thuật tản nhiệt 3 chiều giúp giảm hiệu quả tích tụ nhiệt trong bảng hiển thị.

Thảo luận

Một hệ thống ống kính cũng có thể được xem xét để tăng hệ số lấp đầy. Nhược điểm chính của phương pháp ống kính nằm ở chất lượng hình ảnh. Do đặc tính quang học vốn có của ống kính, pixel sẽ mang lại độ không nhất quán 10-30% khi nhìn ở các góc khác nhau. Sự không nhất quán này sẽ không thể chịu đựng được đối với bất kỳ người quan sát nào. Cũng phải được xem xét là tác động của hệ thống ống kính đến góc nhìn sẽ làm giảm đáng kể hiệu ứng hình ảnh của hệ thống đèn LED.

Trộn màu: mặc dù rất hợp lý khi đặt tất cả các màu cơ bản vào cùng một vùng sáng, nhưng có một điểm cần nhớ trong việc sử dụng phụ gia trộn. Thêm phụ gia trộn có thể chặn một phần ánh sáng của đèn LED, do đó, lượng phải được tính toán cẩn thận với sự cân nhắc đầy đủ về các yếu tố như kích thước pixel, hệ số lấp đầy và cấu hình chip.

Tản nhiệt là một yếu tố quan trọng khác trong các ứng dụng hiển thị LED. Nếu tích lũy nhiệt không được xử lý đúng cách, thiết bị có thể có xu hướng bị hỏng do nhiệt độ hoạt động cao, với tuổi thọ và sản lượng giảm. Một hậu quả nghiêm trọng hơn nữa là màu LED có thể bị thay đổi bởi nhiệt độ cao về mức độ sáng hoặc bước sóng, dẫn đến hiển thị hình ảnh không nhất quán.

Hiệu suất của một hệ thống hiển thị LED phụ thuộc vào chất lượng hình ảnh của nó. Yếu tố lấp đầy, và các vấn đề liên quan đến yếu tố lấp đầy, là một trong những yếu tố chính được giải quyết bên cạnh cấu trúc chung, tính đồng nhất, xử lý tín hiệu video, độ chói và độ phân giải.

Phần kết luận

Tóm lại, hệ thống màn hình LED có hệ số lấp đầy cao có các ưu điểm nổi bật sau: 
* Loại bỏ tác động tiêu cực của vùng đen 
* Loại bỏ hiệu ứng chói LED, do đó có thể nâng cấp mức độ sáng của bảng LED 
* Cung cấp chất lượng pha màu tốt hơn (Tham khảo tại đây) 
* Cung cấp tính đồng nhất tốt hơn và góc nhìn rộng hơn

Địa chỉ cung cấp biển LED, màn hình LED giá rẻ tại Hà Nội - LH: 0986774223

3 LÝ DO NÊN MUA SẢN PHẨM TẠI HOANGHALED

1. Đội ngũ nhân viên đông đảo, lâu năm và giàu kinh nghiệm, luôn hết mình vì khách hàng.

2. Dịch vụ chu đáo hậu mãi tin tưởng và luôn tận tình sẽ làm quý khách hài lòng.

3. HoangHaLED là nhà phân phối, thi công chuyên nghiệp các dự án với 10 năm kinh nghiệm, giá luôn tốt nhất.

quangcaoledvn21

 

Bảng điện tử Led giá rẻ tại Hà Nội mà Hoàng Hà cung cấp như:

Bảng điện tử Led chạy chữ một màu dùng cho trong nhà và ngoài trời.

Bảng điện tử Led chạy chữ ba màu dùng cho trong nhà và ngoài trời.

Màn hình Led full color dùng cho trong nhà và ngoài trời.

Bảng Led đếm sản phẩmBảng Led tỷ giá lãi suất ngân hàng, vàng bạc..

Hệ thống xếp hàng tự động trong các cơ quan, bệnh viện...

Và các loại biển Quảng cáo led giá rẻ như:

Biển Led vẫy các loại làm theo yêu cầu.

Biển Led chữ nổi hắt sáng hoặc gắn led bề mặt chữ.

- Led trang trí đường phố với nhiều mẫu mã đa dạng.

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VÀ ỨNG DỤNG HOÀNG HÀ

VPGD: Số 26 - Ngõ 2 - Nguyễn Khả Trạc - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội

Xưởng SX: Khu 6 - TT Trạm Trôi - Hoài Đức - Hà Nội

Điện thoại: 0986 774 223 - Email: lienhehoangha@gmail.com

Website: http://hoanghaled.com/ - http://quangcaoledvn.vn/

 
CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VÀ ỨNG DỤNG HOÀNG HÀ: GỬI LỜI CẢM ƠN TỚI KHÁCH HÀNG KHI TRUY CẬP TRANG WEB CỦA CHÚNG TÔI, CHÚNG TÔI LUÔN CAM ĐOAN MANG ĐẾN SỰ HÀI LÒNG CHO KHÁCH HÀNG

Chức năng chỉ dành cho gói trả phí

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VÀ ỨNG DỤNG HOÀNG HÀ
VPGD: Số 26 - Ngõ 2 - Nguyễn Khả Trạc - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Xưởng SX: Khu 6 - TT Trạm Trôi - Hoài Đức - Hà Nội
Điện thoại: 0986 774 223  -  Email:  lienhehoangha@gmail.com
Website: http://www.hoanghaled.com/ http://hoanghaled.vn/
Tự tạo website với Webmienphi.vn